RƯỢU VANG ĐỎ, PHO MAI CÓ THỂ CHỐNG LẠI SỰ SUY GIẢM TRÍ NHỚ

Chuyên mục: Dinh Dưỡng Lâm Sàng Viết bởi Super User

Thực phẩm chúng ta ăn hiện nay có thể ảnh hưởng đến sự suy giảm nhận thức. Theo kết quả của một nghiên cứu mới, ăn pho mát và uống rượu vang đỏ thực sự có thể giúp tăng cường trí não của chúng ta.

Một nghiên cứu được xuất bản trên tạp chí Journal of Alzheimer’s Disease, từ 1,787 người tuổi từ 46-77 tuổi ở  ngân hàng BioBank, Anh trong vòng 10 năm.  Các nhà nghiên cứu đã thực hiện bài test kiểm tra nhanh trí thông minh linh hoạt (FIT) của những người tham gia – cung cấp ảnh chụp nhanh về khả năng suy nghĩ nhanh của một người. Các nhà nghiên cứu cũng phân tích chế độ ăn uống và lượng rượu tiêu thụ của họ theo thời gian.

Các nhà nghiên cứu đã thấy rằng, một số loại thực phẩm và đồ uống có vẻ như có tác dụng chống lại sự suy giảm trí nhớ. Đặc biệt:

Đồng tác giả nghiên cứu Brandon Klineinst, một ứng viên Tiến sĩ khoa học thần kinh làm việc tại khoa Khoa học Thực phẩm và Dinh dưỡng Con người tại Đại học Bang Iowa, nói với Yahoo Life rằng anh ấy và nhóm của mình quyết định nghiên cứu điều này “bởi vì nó có một cách tiếp cận mới đối với dinh dưỡng và sức khỏe bằng cách kiểm tra thực phẩm trực tiếp và thu thập trong bối cảnh thế giới thực của cuộc sống” (Nhiều nghiên cứu khác kiểm tra tác động của từng loại thực phẩm hoặc thiếu nhóm đối chứng, ông chỉ ra.)

Dựa trên dữ liệu thực phẩm, Klineinst cho biết các nhà nghiên cứu có thể giải thích tới 15,6% sự thay đổi nhận thức theo thời gian. “Nhưng đó là xem xét chúng tôi chỉ có thể xem họ đã ăn và uống gì trong suốt 10 năm này,” anh nói. “Nếu hơn 40 năm cuộc đời trước cuộc nghiên cứu được ghi lại những gì họ đã ăn, tôi nghĩ rằng thậm chí tỷ lệ lớn hơn sẽ được giải thích”.

The foods you now eat can have an impact on your cognition down the road. And, according to the results of a new study, eating cheese and drinking red wine may actually give your brain a boost.

                                                            Hà Nội, ngày 4 tháng 1 năm 2021

                                              Theo Korin miller, tạp chí Yahoo!life, 17 december 2020