TS.BS Phan Hướng Dương đón nhận huân chương lao động hạng ba

Ngày 10/9/2019, bệnh viện Nội tiết Trung ương long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 50 năm thành lập Bệnh viện( 16/9/1969- 16/9/2019).

Tại buổi lễ, thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, TTND.PGS.TS – Bí thư Ban cán sự Đảng, Bộ trưởng Bộ Y tế, Trưởng ban Bảo vệ chăm sóc sức khỏe trung ương Nguyễn Thị Kim Tiến đã trao tặng Huân chương Lao động hạng Ba cho TS.BS Phan Hướng Dương trong việc đã có những thành tích xuất sắc trong nghiên cứu khoa học, góp phần vào sự nghiệp bảo vệ và chăm sóc sức khỏe nhân dân.

Bệnh viện Nội tiết Trung ương là đơn vị đầu ngành trong việc điều trị các bệnh về nội tiết và rối loạn chuyển hóa. Bên cạnh công tác khám chữa bệnh, bệnh viện còn chịu trách nhiệm chỉ đạo và thực hiện các dự án lớn: Hoạt động phòng chống đái tháo đường và các rối loạn do thiếu i ôt; Đề án 1816 về việc Hỗ trợ tuyến dưới về công tác chuyên môn; Đề án bệnh viện vệ tinh ( hỗ trợ cho một số bệnh viện tuyến tỉnh).

Với cương vị Phó bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Bệnh viện Nội tiết Trung ương kiêm Trưởng khoa Dinh dưỡng lâm sàng và Tiết chế - Bệnh viện Nội tiết Trung ương, TS.BS Phan Hướng Dương đã có nhiều đóng góp đáng ghi nhận trong công tác lãnh đạo bệnh viện, đưa bệnh viện không ngừng phát triển đi lên, đoàn kết, vững mạnh, thay da đổi thịt từng ngày, đạt được nhiều thành tựu trong lĩnh vực Y tế được ghi nhận trong nước và trên thế giới.

Bên cạnh đó, TS.BS Phan Hướng Dương với vai trò phụ trách khối chỉ đạo tuyến và triển khai những công tác liên quan đến chỉ đạo tuyến đã góp phần không nhỏ trong việc đẩy mạnh hoạt động phòng chống đái tháo đường và các rối loạn do thiếu i ôt, chuyển giao thành công nhiều kỹ thuật hiện đại cho 6 bệnh viện vệ tinh( Bệnh viện Nội tiết Nam Định, Bệnh viện Nội tiết Bắc Giang, Bệnh viện đa khoa Hòa Bình, Bệnh viện đa khoa Phú Thọ, Bệnh viện đa khoa Hà Tĩnh, Bệnh viện Gang thép Thái Nguyên), thực hiện tốt Đề án 1816 giúp nâng cao tay nghề của y tế cơ sở, giảm tải cho y tế truyến trên.

Có thể nói, Huân chương Lao động Hạng Ba chính là sự ghi nhận xứng đáng đối với những nỗ lực, cống hiến của TS.BS Phan Hướng Dương cho bệnh viện Nội tiết Trung ương nói riêng và ngành Y tế nói chung trong  thời gian vừa qua.

Chat với dr Dương