Nhằm kêu gọi sự chú ý của các quốc gia, các tổ chức cũng như người dân trong phòng chống bệnh đái tháo đường; Tổ chức Y tế thế giới, Liên đoàn Đái tháo đường thế giới (IDF) đã lấy ngày 14 tháng 11 là ngày sinh của nhà bác học Frederick Banting – người đã phát hiện ra insulinnăm 1922  là Ngày Đái tháo đường Thế giới (World Diabetes Day).

Một nghịên cứu của Trung tâm Nghịên cứu y sinh học Pennington, Đại học Louisian, đã được báo cáo tai Hội nghị của Hiêp hội Ðái tháo đường Hoa Kỳ (ADA) cho thấy sự tăng lên có ý nghĩa số nguời trẻ tuổi lần đầu tiên chẩn đáon ĐTĐ typ 2 đã tăng lên có ý nghĩa trong 9 tháng đầu của dịch covid-19. Hầu hết các ca bệnh là trẻ nam và da đen không phải gốc Tây Ban Nha.

          Nhân dịp Ngày Quốc tế Phụ nữ, mùng 8 tháng 3, xin Chúc các Mẹ, các Chị và các Em những lời chúc tốt đẹp nhất! Chúc một nửa thế giới luôn Xinh tươi, Mạnh khỏe, Hạnh phúc và Bình an! Xin cám ơn Tình yêu thương vô bờ bến, sự tận tụy và hy sinh đối với tình yêu, hạnh phúc gia đình; sự nỗ lực và trách nhiệm trong công việc của các Mẹ, các Chị và các Em!

                                                              TS. Phan Hướng Dương

 

Kính chào các Anh, các Chị và các bạn đọc giả của website Dr.Duong.vn .

Thế là một năm nữa đã trôi qua, năm mới Tân Sửu đã đến, cho phép tôi được gửi tới tất cả các Anh, các Chị và các Bạn những lời chúc tốt đẹp nhất, Chúc mọi người và gia đình năm mới Mạnh khỏe, Hạnh phúc và Bình An!

Ngày 16/10/2020, Bộ Y tế đã phát động “Tháng hành động đẩu lùi tình trạng thừa cholesterol trong cơ thể” nhằm tăng cường bảo vệ sức khỏe nhân dân, phòng chống các bệnh lý tim mạch do xơ vữa mạch.

GiadinhNet – Một bệnh nhân nặng mắc bệnh đái tháo đường, xơ gan, dương tính với hội chứng nhiễm trùng, vàng da, thiếu máu… đang điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninh vừa được các chuyên gia của Bệnh viện Nội tiết Trung ương hội chẩn trực tuyến để đưa ra phác đồ điều trị.

 

 

Ở bệnh nhân đái tháo đường có bệnh lý tim mạch chúng ta thường quan tâm đến LDL-c mà chưa quan tâm đầy đủ đến triglycerid. Tuy nhiên, một nghiên cứu mới đây cho thấy chúng ta cần quan tâm đến TG để phòng chống các biến cố tim mạch có thể xảy ra.

         Năm 2019, Beyond Meat cho ra đời những sản phẩm thay thế thịt đỏ từ thực vật gọi là "Thịt thực vật" đã tạo ra một xu thế mới trong lựa chọn thực phẩm phòng chống bệnh tim mạch.

 Suy giảm vận động có thể dự báo nguy cơ gãy xương độc lập với các yếu tố nguy cơ chung khác như tuổi, mật độ xương đối với người lớn tuổi. 

Chat với dr Dương