Ngày 16/10/2020, Bộ Y tế đã phát động “Tháng hành động đẩu lùi tình trạng thừa cholesterol trong cơ thể” nhằm tăng cường bảo vệ sức khỏe nhân dân, phòng chống các bệnh lý tim mạch do xơ vữa mạch.

GiadinhNet – Một bệnh nhân nặng mắc bệnh đái tháo đường, xơ gan, dương tính với hội chứng nhiễm trùng, vàng da, thiếu máu… đang điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninh vừa được các chuyên gia của Bệnh viện Nội tiết Trung ương hội chẩn trực tuyến để đưa ra phác đồ điều trị.

 

 

Ở bệnh nhân đái tháo đường có bệnh lý tim mạch chúng ta thường quan tâm đến LDL-c mà chưa quan tâm đầy đủ đến triglycerid. Tuy nhiên, một nghiên cứu mới đây cho thấy chúng ta cần quan tâm đến TG để phòng chống các biến cố tim mạch có thể xảy ra.

         Năm 2019, Beyond Meat cho ra đời những sản phẩm thay thế thịt đỏ từ thực vật gọi là "Thịt thực vật" đã tạo ra một xu thế mới trong lựa chọn thực phẩm phòng chống bệnh tim mạch.

 Suy giảm vận động có thể dự báo nguy cơ gãy xương độc lập với các yếu tố nguy cơ chung khác như tuổi, mật độ xương đối với người lớn tuổi. 

Metformin là thuốc được khuyến cáo sử dụng đầu tiên cho người bệnh đái tháo đường typ 2 (ĐTĐ 2) mới chẩn đoán nếu không có chống chỉ định.

Một nghiên cứu quan sát mới được công bố ngày 23 tháng 7 trên tạp chí Diabetes Care cho thấy bệnh nhân ĐTĐ được nhập vào điều trị tại Trung tâm chăm sóc bàn chân ĐTĐ cấp 3 trong thời gian cách ly xã hội do dịch covid-19 tại Italia có nguy cơ cắt cụt chi cao gấp 3 lần so với bệnh nhân năm 2019

Dịch virus Covid-19 đang lan rộng trên toàn thế giới, số mắc bệnh và số tử vong tăng lên từng ngày. Tại Việt Nam, Chính phủ, Bộ Y tế và các Bộ/Ngành đã kịp thời thực hiện những biện pháp quyết liệt, phù hợp để ngăn chặn sự lây lan của dịch. Sự gia tăng bệnh của Việt Nam không đúng với bất kỳ mô hình dự đoán về dịch nào trên thế giới mà nhiều nước đang phải trả giá vì chúng ta can thiệp phòng dịch một cách tích cực và chủ động. Nhằm góp phần ngăn chặn thành công đại dịch

Gần đây các phương tiện thông tin thường nói đến “bão cytokine” khi đưa tin về bệnh nhân 91 – phi công người Anh có béo phì, diễn biến nặng mà Bộ Y tế đang tập trung trang thiết bị, thuốc cũng như trí tuệ của các chuyên gia đầu ngành trên cả nước cứu chữa. Vậy “Bão cytokine” hay tiếng Anh là “Cytokine storm” là gì? Tại sao lại nguy hiểm đến vậy và sự cảnh báo từ trường hợp này là gì?

Chat với dr Dương